5. Sách chuyên ngành 9. Thực tập và tốt nghiệp 10. Định hướng nghề nghiệp 11. Doanh nghiệp tuyển dụng 12. Văn bản biểu mẫu 13. Đoàn thanh niên

Giới thiệu

       GIỚI THIỆU CHUNG VỀ KHOA MÁY TÀU THỦY

 

     Khoa Máy tàu thủy đào tạo kỹ sư Máy tàu biển từ năm 1988 tại khu vực phía Nam, cung cấp nguồn nhân lực cho ngành vận tải biển, đóng tàu cũng như các ngành và lĩnh vực có liên quan. Đội ngũ giảng viên của khoa đến nay không ngừng lớn mạnh về số lượng và chất lượng.

 

     Đội ngũ giảng viên của khoa Máy tàu thủy có trình độ chuyên môn, kỹ năng sư phạm cao, được đào tạo bài bản trong và ngoài nước. Hiện nay khoa Máy tàu thủy có 01 phó giáo sư, 05 tiến sỹ, 02 nghiên cứu sinh tiến sỹ, 13 thạc sỹ và 06 kỹ sư đang hoàn thành chương trình thạc sỹ đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và công tác thực tế, có đủ năng lực, tiêu chuẩn để tham gia giảng dạy, hướng dẫn cho sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh hoàn thành chương trình đạo tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra còn nhiều PGS, tiến sỹ, giảng viên chính thuộc các khoa khác trong trường và các cộng tác viên là các PGS, tiến sỹ từ các cơ sở bên ngoài, là các cán bộ giảng dạy tại các trường đại học khác có thể tham gia giảng dạy và hướng dẫn học viên, nghiên cứu sinh cùng Nhà trường.

 

     Các giảng viên của khoa cũng thường xuyên được đào tạo, huấn luyện ở trong và ngoài nước hoặc liên doanh với các trung tâm và cơ sở đào tạo về huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ, nghiên cứu khoa học như: Chương trình Đào tạo huấn luyện viên chính cho 100% giảng viên của Khoa do Hà Lan tài trợ; Chương trình đào tạo Kỹ năng mềm, nghiệp vụ giảng dạy cho giảng viên do Hội đồng Anh (British Council) tài trợ; Chương trình nâng cao năng lực giảng dạy cho giảng viên ngành Hàng hải do Bộ Giao thông Vận tải kết hợp với Trung tâm tuyển dụng thuyền viên (SECOJ - Seamen's Employment Center of Japan) của Nhật Bản tổ chức. 

 

    Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, khoa Máy tàu thủy thường xuyên thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học, đề án môi trường cấp Trường và cấp Bộ, các bài báo khoa học  được đăng tải trên các Tạp chí uy tín trong và ngoài nước. Các giảng viên trong khoa đã tham gia trong các tổ chức nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đã nghiên cứu và ứng dụng, chuyển giao nhiều đề tài khoa học vào thực tiễn sản xuất đặc biệt trong lĩnh vực Giao thông vận tải và Hàng hải, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

 

     Khoa đạt nhiều thành tích trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ nên đã được Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải tặng Bằng khen tại hội nghị Tổng kết hoạt động KHCN ngành GTVT giai đoạn 2011-2016.

 

     Khoa có nhiệm vụ đào tạo các hệ Cao đẳng, Đại học, Cao học và Tiến sỹ với hơn 1.000 sinh viên và học viên. Đồng thời Khoa luôn tham gia tích cực và có hiệu quả cao trong công tác nghiên cứu khoa học và lao động sản xuất.

 

     Hiện nay, khoa Máy tàu thủy đang đào tạo 02 chuyên ngành là Vận hành khai thác máy tàu thủy và Công nghệ máy tàu thủy với chương trình đào tạo luôn được đổi mới nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng về thiết kế, lắp đặt, khai thác, bảo dưỡng, sửa chữa các máy móc và thiết bị trên tàu thủy. Sau khi tốt nghiệp các kỹ sư có thể trở thành các sĩ quan máy tàu thủy theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO), làm cán bộ nghiên cứu, điều hành sản xuất, quản lý kỹ thuật, khai thác hệ thống động lực trên tất cả các phương tiện vận tải thủy, phương tiện dịch vụ dầu khí và công trình ngoài khơi

TÌM KIẾM
CÁC WEBSITE KHÁC
THỐNG KÊ
Số lượt truy cập:


Số người online: