Tin tức - Hoạt động

Khoa Máy tàu thủy tổ chức Lễ tiếp đón Tân sinh viên khóa 2017

(Cập nhật ngày:01/10/2018)
Ngày 23/09/2017 trong bầu không khí hân hoan, khoa Máy tàu thủy đã tổ chức buổi Lễ chào đón Tân sinh viên của Khoa với sự tham dự của Ban giám hiệu nhà trường, Ban chủ nhiệm khoa, các cán bộ giảng viên thuộc khoa, các cán bộ lãnh đạo của một số công ty vận tải biển, công ty dịch vụ trong lĩnh vực hàng hải.... và đặc biệt là sự hiện diện của toàn thể các Tân sinh viên khóa 2017 thuộc hai chuyên ngành Vận hành và Khai thác Máy tàu thủy và Thiết bị năng lượng tàu thủy của Khoa.

Khoa Máy tàu thủy nhiệt liệt chào đón các bạn Tân sinh viên khóa 2017!

Mở đầu buổi lễ là một số tiết mục văn nghệ do các sinh viên khóa trước tự thực hiện nhằm thể hiện sự chào đón nồng nhiệt của các bạn với các em Tân sinh viên thuộc khóa 2017, những người sẽ tiếp nối truyền thống của lớp đàn anh đi trước trên con đường chinh phục kiến thức để trở thành các kỹ sư máy tàu thủy, kỹ sư thiết bị năng lượng trong tương lai không xa.

Một tiết mục văn nghệ chào đón Tân sinh viên của các bạn sinh viên khóa trên

Đại diện cho Ban chủ nhiệm khoa phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Trưởng khoa Máy tàu thủy TS. Lê Văn Vang không dấu được sự xúc động và tình cảm thân thương mà cá nhân Thầy cũng như toàn thể các Thầy/Cô khoa Máy tàu thủy dành cho các thế hệ sinh viên của Khoa. Lại một năm học mới nữa bắt đầu, lại một thế hệ sinh viên nữa bước chân vào mái nhà khoa Máy tàu thủy. Khoa Máy tàu thủy nhiệt liệt chào đón các em trở thành các Tân sinh viên của Khoa. Khoa Máy tàu thủy nói riêng và trường ĐH Giao thông Vận tải TP. Hồ CHí Minh nói chung có trách nhiệm đào tạo các em trở thành các Kỹ sư có đủ năng lực cá nhân, có đủ tư cách đạo đức để góp phần xây dựng ngành Hàng hải Việt Nam lớn mạnh.

Trưởng khoa Máy tàu thủy - TS. Lê Văn Vang phát biểu khai mạc buổi lễ

Trong khuôn khổ buổi lễ, các thầy Tổ trưởng của các bộ môn cũng đã có những phát biểu chia sẻ về bộ môn, về ngành nghề về chương trình đạo tạo, chuẩn đầu ra... nhằm giúp các em Tân sinh viên có cái nhìn tổng thể về khóa học của các em. Để từ đó có thể xây dựng cho mình các mục tiêu cụ thể và các kế hoạch học tập phù hợp nhất.

Trưởng bộ môn - PGS. TS. Máy trưởng Lê Hữu Sơn chia sẻ với các bạn tân sinh viên về Chuyên ngành

Hòa chung với không khí nồng nhiệt của buổi lễ, đại dại của Ban giám đốc một số công ty vận tải biển, Công ty dịch vụ Hàng hải, Trung tâm Đào tạo và Nguồn nhân lực Hàng hải cũng đã có những phát biểu động viên, khích lệ tinh thần cho các em Tân sinh viên phải luôn vững bền ý chí, giữ nguyên khát vọng và lòng quyết tâm trong quá trình học tập để sớm trở thành các kỹ sư của ngành Hàng hải, góp phần xây dựng Ngành ngày càng phát triển hơn nữa. 

PGĐ CTy Dịch vụ Dầu khí PTSC Marine - Ông Nguyễn Phú Vang chia sẻ về cơ hội việc làm của các sinh viên sau khi tốt nghiệp

Bà Trịnh Minh Nhàn - Đại diện Trung tâm Đào tạo và Nguồn nhân lực Hàng hải UT-STC

Đại diện các Doanh nghiệp cũng đặc biệt nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết về nguồn lao động có năng lực của ngành Hàng hải hiện nay, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Vì vậy, nếu thực sự yêu nghề và quyết tâm gắn bó với nghề thì các em sẽ có tương lai rộng mở với rất nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Tại buổi lễ, các Doanh nghiệp cũng đã thông qua Ban chủ nhiệm khoa để trao các phần quà là  các phần tiền thưởng dành cho 02 bạn thủ khoa đầu vào của các ngành, các phần thưởng dành cho các sinh viên có thành tích cao trong học tập, các bạn có hoàn cảnh khó khăn, cũng như các bạn đoàn viên ưu tú, đã có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn, Hội của khoa. Đây là sự động viên tinh thần rất lớn cho các bạn sinh viên, cũng như là hành động khẳng định sự đồng hành, quan tâm và hỗ trợ đắc lực của các doanh nghiệp với Khoa trên con đường đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Hàng hải. 

Kết thúc buổi lễ là chương trình giao lưu gặp gỡ giữa các bạn hiện đang là sinh viên của Khoa và các bạn Tân sinh viên. Trong không khí cởi mở và thân thiện, các bạn hiện đang là sinh viên của khoa đã có nhiều chia sẽ bổ ích cho các bạn tân sinh viên về những cơ hội, cũng như những khó khăn trong cuộc sống và học tập. Với kinh nghiệm của những người đi trước, các bạn sinh viên cũ khẳng định rằng, với tiềm năng của các bạn tân sinh viên, với đam mê và lòng nhiệt huyết vốn có của các bạn thì các bạn hoàn toàn đủ năng lực để trở thành các sinh viên khá, giỏi, thậm chí là xuất sắc của Trường, để dành lấy cho mình những học bổng có giá trị, dành lấy cho mình các cơ hội đi thực tập, đào tạo tại các trường đại học lớn trên thế giới là đối tác hợp tác đào tạo của Trường chúng ta và mở ra một tương lai tươi sáng cho các ban.

Một lần nữa, khoa Máy tàu thủy chúc các bạn Tân sinh viên khóa 2017 thành công trong cuộc sống cũng như học tập.

Khoa Máy tàu thủy./.

 

Các tin đã đưa
TÌM KIẾM
CÁC WEBSITE KHÁC
THỐNG KÊ
Số lượt truy cập:


Số người online: