5. Sách chuyên ngành 9. Thực tập và tốt nghiệp 10. Định hướng nghề nghiệp 11. Doanh nghiệp tuyển dụng 12. Văn bản biểu mẫu 13. Đoàn thanh niên

Tin tức - Hoạt động

Thỏa thuận hợp tác đào tạo, tuyển dụng với Công ty CP vận tải xăng dầu Biển Việt

(Cập nhật ngày:08/11/2018)
Vào lúc 09 giờ 30 ngày 08/11/2018, tại văn phòng Khoa Máy tàu thủy đã tiếp đoàn công tác của Công ty cổ phần vận tải xăng dầu Biển Việt, đến thảo luận, trao đổi chi tiết về việc hợp tác trong đào tạo, thực tập và tuyển dụng đối với sinh viên Khoa Máy tàu thủy.

Nằm trong chuỗi hoạt động kết nối với các Doanh nghiệp tuyển dụng trong lĩnh vực vận tải biển, sáng nay vào lúc 09 giờ 30 ngày 08/11/2018, tại văn phòng Khoa máy đã tiếp đón đoàn Công tác đến từ Công ty cổ phần vận tải xăng dầu Biển Việt.

Dẫn đầu đoàn khách là anh Đinh Quang Tuấn - Trưởng phòng thuyền viên, nguyên cựu sinh viên Khoa máy tàu thủy, học tập tại trường từ những ngày đầu khi trường còn là Phân hiệu đại học Hàng Hải, cách đây hơn 20 năm.

Các bên đã trao đổi thẳng thắn, thảo luận cởi mở và đóng góp cho nhau các ý kiến thiết thực cho công tác đào tạo, thực tập, tuyển dụng sinh viên Khoa máy tàu thủy mới ra trường để làm việc trên các đội tàu biển.

Hiện Công ty Biển Việt đang quản lý 15 con tàu, dạng tàu hàng khô, bách hóa tổng hợp, tàu dầu..., tải trọng từ 20.000 - 30.000 DWT, chạy các tuyến hàng hải quốc tế và cung cấp thuyền viên cho các chủ tàu nước ngoài đến từ Panama, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hong Kong, Đài Loan, Trung Quốc. Thuyền viên trên tàu gồm thuyền bộ thuần Việt (chỉ gồm thuyền viên Việt Nam) và thuyền viên hỗn hợp (Việt Nam và nước ngoài). Công ty Biển Việt cũng có văn phòng đào tạo và lớp học dành cho các thuyền viên mới vào nghề, nhằm đào tạo, huấn luyện và trang bị nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu của các chủ tàu nước ngoài.

Sau khi trao đổi, các bên đã đạt được các thống nhất ban đầu và sẽ đi đến ký kết thỏa thuận hợp tác. Công ty Biển Việt đã đồng ý tiếp nhận và tuyển dụng trước các em sinh viên năm 3 và 4 để làm việc trên tàu sau khi tốt nghiệp ra trường, bố trí xuống tàu tham quan, làm quen, đi biển thử sóng và thực tập tốt nghiệp, cung cấp tài liệu hỗ trợ cho việc làm luận văn tốt nghiệp, sẵn sàng cử các Sỹ quan máy trưởng nhiều kinh nghiệm thuộc Công ty và các chuyên gia quản lý đến giao lưu, nói chuyện, trao đổi và sẻ chia kinh nghiệm, cũng như định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên, sẵn sàng mời các em sinh viên năm cuối ghé văn phòng Công ty để tham quan, học tập, hỏi đáp các kiến thức về hàng hải, nghề nghiệp, trau dồi tiếng Anh hàng hải, cũng như huấn luyện ngiệp vụ dưới tàu cho các em sinh viên, để đáp ứng được yêu cầu công việc sau khi ra trường. Công ty Biển Việt cũng đồng ý tài trợ học bổng hàng tháng cho các em sinh viên được tuyển chọn trước, cũng như tạo mọi điều kiện về thực tập tốt nghiệp, công việc để các em yên tâm học tập tốt.

Trong nổ lực của  Ban lãnh đạo Khoa, việc kết nối đến các doanh nghiệp sẽ được mở rộng. Dự kiến trong tháng 12/2018, Khoa máy sẽ tổ chức cho các em sinh viên có nguyện vọng đi tàu sau khi tốt nghiệp gặp gỡ các doanh nghiệp là các chủ tàu và các đơn vị môi giới xuất khẩu thuyền viên.

Các em sinh viên năm thứ 3 (khóa 16), thứ 4 (khóa 15) và các lớp sắp tốt nghiệp ra trường (khóa 14) ngành Máy tàu và Thiết bị năng lượng tàu thủy, có nguyện vọng đi biển, có thể đăng ký tham dự chương trình tuyển dụng trước vào tháng 12/2018 bằng cách gửi danh sách hoặc đăng ký về địa chỉ email: pcatruong@hcmutrans.edu.vn (ghi rõ họ tên, lớp, số điện thoại liên hệ và email).

 

Con đường phía trước đang rộng mở

Xin mời bạn đến để cùng  đi

Tuổi trẻ, hoài bão và niềm tin 

Chuẩn bị chưa, mình ra biển lớn ?

 

Mái trường đây, một góc giảng đường

Lắm miệt mài những giọt mồ hôi

Người Thầy giáo lặng đưa đò nhỏ

Bắt nhịp cầu, trò đến với năm châu !

 

Khoa máy đó, như con sóng nhỏ

Dõi theo em trên các hải trình

Chở che em nhọc nhằn cuộc sống

Để em về bến đỗ bình yên!

 

Thảo luận hợp tác đào tạo, tuyển dụng với Công ty CP vận tải xăng dầu Biển Việt

Đại diện Công ty Biển Việt tặng quà lưu niệm cho Khoa Máy, đánh dấu bước đầu trong thỏa thuận hợp tác

     

 

 

Các tin đã đưa
TÌM KIẾM
CÁC WEBSITE KHÁC
THỐNG KÊ
Số lượt truy cập:


Số người online: