5. Sách chuyên ngành 9. Thực tập và tốt nghiệp 10. Định hướng nghề nghiệp 11. Doanh nghiệp tuyển dụng 12. Văn bản biểu mẫu 13. Đoàn thanh niên

Tin tức - Hoạt động

Ngày chủ nhật thứ 1 - Gặp gỡ sinh viên đăng ký tham gia Ngày hội nghề đi biển

(Cập nhật ngày:28/11/2018)
Vào 08g00 sáng chủ nhật thứ 1, ngày 25/11/2018, tại phòng E001, trường ĐH Giao thông vận tải Tp.HCM, Khoa máy tàu thủy đã tổ chức gặp gỡ sinh viên đăng ký tham gia Ngày hội nghề đi biển (09/12/2018)

Dưới ảnh hưởng của cơn bão số 9, Tp. Hồ Chí Minh trời đổ mưa và lạnh vào sáng sớm chủ nhật ngày 25/11/2018. Tuy nhiên, bằng sự nổ lực và không quản ngại thời tiết mưa gió, các Thầy, Cô giáo Khoa máy tàu thủy đã vẫn đến trường để tổ chức buổi gặp mặt các em sinh viên đã đăng ký tham dự ngày hội nghề nghiệp đi biển theo lịch đã lên trước. Sự có mặt có các em sinh viên trong phòng E001 cũng đã làm cho không khí buổi gặp thêm ấm nồng, giúp mọi người quên đi cái lạnh bên ngoài.

Mở đầu chương trình, Khoa máy tàu thủy đã gửi lời cảm ơn đến các em sinh viên đã đến tham dự, trân trọng tình cảm các em dành cho Khoa, nhà trường, tình yêu biển cả và nghề nghiệp. Đây là cái quý báu nhất và là truyền thống lâu đời của người đi biển khi đối mặt với sóng gió, bão tố lúc làm việc trên biển.

Phần nội dung thứ 1 của chương trình được Thầy Hoàn giới thiệu về nghề nghiệp đi biển, lời khuyên chân thành của người đi biển đối với các em sinh viên sắp tốt nghiệp ra trường dành tình yêu cho công việc đi tàu. Qua phần giới thiệu, các em sinh viên hiểu rõ tính chất công việc dưới tàu, các chức danh ở buồng máy, các văn bằng chứng chỉ cần chuẩn bị cho việc đi tàu, cách thức đổi văn bằng, chứng chỉ đi tàu, yêu cầu về thời gian đi biển, thi nâng hạng chức danh, mức lương hiện tại của ngành nghề đi biển, các bước chuẩn bị sức khỏe cho công việc trên tàu.

Sau phần thứ 1 là các câu hỏi được đặt ra từ các em sinh viên về chứng chỉ, văn bằng, sổ thuyền viên, sổ thực tập, các vấn đề liên quan đến sức khỏe khi đi tàu, cách thức làm việc trên tàu hiệu quả, các yêu cầu của chủ tàu nước ngoài khi đi đánh thuê, các vấn đề liên quan đến mức lương, thời gian thi nâng bậc, chức danh thực tập máy, oiler, khả năng tiếng Anh... Toàn bộ các câu hỏi đều được giải đáp chi tiết, đầy đủ và rõ ràng, giúp các em hiểu rõ hơn về ngành nghề đi biển, cũng như các thứ cần chuẩn bị trước khi tốt nghiệp ra trường để được tuyển dụng và đáp ứng các yêu cầu của chủ tàu.

Phần 2 là phần giới thiệu về các Doanh nghiệp tham gia tuyển dụng đợt này gồm 7 doanh nghiệp, vị trí bố trí làm việc, loại tàu, vùng khai thác tàu, các mức lương tương ứng, các điều kiện về thời giam làm việc, hình thức tuyển dụng, chuyên ngành tuyển dụng... Qua đó, phân tích ưu điểm của từng Doanh nghiệp để các em có cái nhìn tổng quan và chi tiết về các Doanh nghiệp tham gia tuyển dụng. Các câu hỏi đã được đặt ra và làm rõ, đáp ứng phần nào mong đợi của các em.

Kết thúc buổi gặp mặt lúc 11g00 cũng là lúc trời đổ mưa nặng hạt. Mỗi người ra về để trú ẩn cơn bão số 9 đang sắp đến. Bão gió lạnh người bên ngoài, nhưng vẫn ấm áp từ bên trong, từ những tấm lòng, từ những nhiệt huyết với nghề, về tình yêu biển cả. Một lần nữa, xin nói lời cảm ơn đến mọi người đã đến tham dự.

 

 

 

 

 

 

Các tin đã đưa
TÌM KIẾM
CÁC WEBSITE KHÁC
THỐNG KÊ
Số lượt truy cập:


Số người online: